Tại sao bạn cần xin giấy phép xây dựng trước khi thi công

Xây nhà không chỉ đơn giản là có bản vẽ thiết kế, mà còn phải xin được giấy phép xây dựng. Vậy tại sao bạn cần phải xin được loại giấy phép này trước khi xây dựng? Nếu bạn đang có dự định xây dựng nhà ở, hãy đừng bỏ qua bài viết chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé.

C:\Users\hp\Desktop\xin-giay-phep-xay-dung-tu-2021.png

Bạn biết gì về giấy phép xây dựng?

Giấy phép xây dựng chính là loại văn bản pháp lý do chính cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp phép cho chủ đầu tư xây dựng. Nhờ đó chủ đầu tư có  thể xây dựng mới sửa chữa hay cải tạo lại…mà không xảy ra tình trạng tranh chấp hay khiếu kiện.

Hiện nay giấy phép xây dựng được chia làm hai loại khác nhau giúp chủ đầu tư dễ dàng trong việc xin cấp phép. Trong đó, bao gồm giấy phép xây dựng có thời hạn dành cho các công trình nhà ở riêng lẻ và giấy phép xây dựng theo giai đoạn đối với các công trình dự án. Do đó, bạn hãy lưu ý điều này khi xin giấy phép xây dựng nhé.

Tại sao bạn cần xin giấy phép xây dựng trước khi thi công?

Đây chắc chắn là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Vì vậy, những thông tin chúng tôi chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về vấn đề này.

  • Giấy phép xây dựng là một trong những thủ tục pháp lý bắt buộc đối với công trình xây dựng. Vì vậy để không phạm phải lỗi vi phạm pháp luật trong xây dựng, bạn cần xin giấy phép này trước khi thi công.
  • Ngoài ra, việc xin giấy phép xây dựng trước khi thi công còn giúp bạn giảm thiểu các rủi ro liên quan đến tranh chấp, kiện tụng liên quan đến công trình xây dựng.
  • Xin giấy phép xây dựng để đảm bảo rằng việc sử dụng đất của bạn là hợp pháp, đúng với mục đích sử dụng. Trong trường hợp đất của bạn là nông nghiệp khi muốn xây dựng thì cần phải chuyển đổi mục đích sử dụng.
  • Nhờ giấy phép xây dựng sẽ giúp cho cá nhân, tổ chức thực hiện thuận lợi dự án, công trình thuận lợi.
  • Việc xin giấy phép xây dựng còn giúp cơ quan Nhà nước quản lý xây dựng theo quy hoạch.
C:\Users\hp\Desktop\capphepxaydung613d-1566633939.jpg

Đơn vị cung cấp dịch vụ xin giấy phép xây dựng uy tín, chuyên nghiệp

Bạn có nhu cầu xây dựng nhà ở? Bạn gặp khó khăn trong việc xây dựng giấy phép xây dựng? Tất cả mọi vấn đề bạn gặp phải sẽ được giải quyết nhanh chóng khi đến với hoikientruc.com. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công xây dựng, xin giấy phép xây dựng… Chúng tôi sẽ giúp bạn xin giấy phép xây dựng trong thời gian ngắn nhất.

  • Lựa chọn dịch vụ xin giấy phép xây dựng tại hoikientruc.com, khách hàng luôn được tư vấn nhiệt tình, chu đáo. Đi cùng chi phí dịch vụ cực kỳ ưu đãi giúp bạn tiết kiệm chi phí tối đa nhất. Ngoài ra các thông tin của bạn sẽ được chúng tôi bảo mật an toàn tuyệt đối.
  • Hiện nay hoikientruc.com ngoài xin giấy phép xây dựng cho nhà ở riêng lẻ, còn có xin giấy phép xây dựng quán cafe, shop, nhà xưởng… Vì vậy nếu bạn có nhu cầu, hãy liên hệ ngay với hoikientruc.com để được tư vấn, hỗ trợ tốt nhất.

Lời kết

Với bài viết chúng tôi chia sẻ ở trên, hy vọng đã giúp bạn hiểu hơn về việc xin giấy phép xây dựng. Ngoài ra nếu bạn không có kinh nghiệm trong việc chuẩn bị hồ sơ, cũng như các thủ tục liên quan đến xin giấy phép xây dựng? Bạn hãy đến ngay hoikientruc.com để được nhân viên của chúng tôi tư vấn, hỗ trợ nhé. Với kinh nghiệm, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những dịch vụ tốt và nhanh nhất. Cam kết bạn sẽ rất hài lòng sau khi sử dụng dịch vụ. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *